Thứ Tư, 3 tháng 1, 2018

365 & 365

5 chỗ nên đến chơi khi qua Bangkok – Thái Lan


Lần trước là review vì sao nên đi Thái cuối năm, còn lần này mình sẽ review về những điểm đến nhất định phải ghé khi đã quyết định đặt vé đi Thái nhé. Đối với mình đến Bangkok mà chưa có dịp ghé thăm mấy chỗ này thì coi như là chưa đến Thái. Phù hợp cho những bạn có thời gian hơi bị hạn chế, phải cân nhắc nên đến đâu chơi khi đến Bangkok:

1. Siam

Khu này giống như khu trung tâm của Bangkok, bao gồm rất nhiều thứ để chơi, ăn uống và mua sắm. Hai khu trung tâm lớn nhất của nó là Siam Paragon và Siam Center. Center thì đa phần là các thương hiệu bình dân tới tầm trung, phong cách trẻ trung, còn Paragon thì thường có các thương hiệu đắt tiền hơn, cao cấp hơn và dành cho người lớn hơn. Nếu đói, có thể lên foodcourt ở Siam Center để ăn uống, xong đi sắm tiếp. Chỗ này cực kỳ dễ đi, cứ lên tàu điện, chọn trạm Siam dừng, xuống đi thẳng vào trong chơi luôn. Nếu kiếm khách sạn, nên đặt gần khu này để tiện đi chơi.

2. Chợ Chatuchak

Khu chợ rộng lớn nhất của Thái Lan, với diện tích khoảng hơn 1 km vuông và có tầm 15 ngàn quầy hàng bán trong đó. Đặc điểm là chỉ mở cửa vào hai ngày thứ 7 và Chúa Nhật. Đồ trong này hợp cho các bạn nào muốn đi buôn vì hàng hóa mua một món thì giá vậy, nhưng mua 5 cái, hay 10 cái thì có thể giảm đến 30% hay 50% nếu biết nói chuyện. ở đây có rất nhiều khu để mua, từ đồ ăn vặt, quần áo, tinh dầu, đồ trang trí hay đồ cũ xài rồi cũng có… chỉ cần chịu khó đi là ra hết. Cách đi chợ này là lên tàu, kiếm trạm Mo Chit rồi đi xuống, men theo lối ra số 1 là đến.

3. Đường Khaosan

Chỗ này hợp cho ai muốn ăn nhậu vui vẻ với Tây đây. Đường này đám Tây siêu mê, cả con đường san sát nhau toàn là quán bar, pub, nhạc đùng đùng cả khu. Ở đây còn có mấy trò đám Tây khoái, như tết tóc, bánh mì kebab… đến đây không muốn ngồi quán thì cứ mua một xô nhựa cocktail rồi vừa đi vừa uống, thấy nhóm nào đông thì xà vào chơi. Giữa đường có mấy tiệm massage chân rất to, nằm phè ra đó cho họ massage xong đi chơi tiếp. Cách đi thì cứ leo lên tuk tuk hay taxi, nói Khaosan là người ta chở tới, chỗ này không đi bằng tàu được.

4. Chợ đêm Rot Fai

Nhắc đến chợ đêm thì không thể thiếu Rot Fai, cực kỳ hoành tráng với vô số mặt hàng và cả đồ ăn. Thật ra mình đến đây vì quá thích khu ẩm thực, đồ ăn ngon – nhiều – mà lại rẻ. Có rất nhiều đặc sản Thái Lan hoặc những món mà bạn chỉ có thể thấy được ở Thái Lan với giá rất hợp lý. Chợ cũng bán nhiều quần áo, bánh kẹo và đồ chơi với giá rẻ hơn nhiều so với chợ cuối tuần Chatuchak, nhưng độ hoành tráng thì không kém cạnh gì. Mình thích cách bày trí không gian chợ nữa, rất bụi, rất đậm chất cá tính Thái. Nói chung, cứ đến Thái, nhắc đến chợ đêm, cứ phải đưa Rot Fai vô danh sách phải đi trước đã.

5. AsianTique

Chỗ này là một bến cảng kết hợp cùng khu trung tâm thương mại, chợ đêm, khu ăn uốngm vui chơi các kiểu. Ở đây bán đồ khá dễ thương, được chia làm nhiều khu vực, mỗi khu một nét đặc trưng riêng, như khu chuyên bán đồ vintage, khu chuyên đồ thiết kế… Các nhà hàng ở đây nổi tiếng nhất là về hải sản, ăn ngon, giá tầm trung. Sát bên đó là Calypso Carabet, chỗ trình diễn ca múa nhạc đặc sắc của Thái. Cách đi thì cứ lên tàu, đến trạm Saphan Taksin, xuống đi bộ ra bờ sông, sau đó mua vé tầm 20B để đi thuyền ra. Chỗ này bán từ chiều tới tối, không nên đi taxi vì khu này rất kẹt xe.

Với 5 điểm đến được xem là đặc sản của Thái này, vừa đẹp cho những chuyến đi nhanh chóng lịch trình 3-4 ngày. Nên đi vào cuối tuần, chừa hẳn ra 1 ngày thứ 6 hoặc thứ 7 để lượn cho hết chợ Chatuchak. Những ngày còn lại sáng đi cho hết khu trung tâm Siam, central world, BigC center… rồi tối lại lượn ra chợ đêm Silon hoặc phố Khaosan thác loạn. Thêm 1 số lựa chọn cho các bạn về đêm nữa là ChinaTown đồ ăn ngon rẻ, hoặc chợ đêm Silom đồ ăn ngập mặt, đồ độc lạ nhưng nhớ phải trả giá nhé. Đi Thái là phải ăn, mua sắm cho ngập mặt !

Với đống lý do đó, Thái Lan luôn luôn thu hút du khách. Đặc biệt mùa cuối năm này, Bangkok còn vui vẻ hơn với hàng đống lễ hội, màu sắc rực rỡ, tưng bừng.

NNT

Xem thêm: Vì sao mình thường đưa cả gia đình đi Thái Lan chơi

24 & 24 - 247 & 247 - 365 & 365