Thứ Tư, 17 tháng 1, 2018

365 & 365

CẢNH BÁO CHIÊU TRÒ HACK WEB MỚI


Em xin phép để... vì em cũng không dám nói ra cụ thể là ai vì mức độ hiểu biết của em có hạn nên không tuỳ tiện. Nhưng nhìn vào tấm ảnh dưới đây em xin chia sẻ với anh em 1 số chiêu trò của hacker mà anh em bị mà không biết!

Mấy tháng vừa qua moneysite chính của công ty em, giảm traffic trầm trọng. Từ 600-700/ngày xuống 200-300/ngày. Em thật sự sốc, check ahrefs thì không vấn đề gì (lần trước em có bị gắn link out cũng bị giảm). Hoang mang quá. E dùng mạo danh kiểm tra tất cả key chính có traffic mạnh thì vẫn top 1 vậy mà traffic vẫn tụt.

Rồi vào 1 ngày đẹp trời, em check mạo danh trên mobile, em search 1 vài từ khoá, click vô thì nó nhẩy loạn xạ hết, cuối cùng ra 1 cái link app... nó yêu yều mở sang tab khác và đập vào mắt em là cái ứng dụng của #Lazada (các bác nhìn giúp em đó có phải app chính thống của lazada không?). E thật sự không thể tin vào mắt mình nữa. E cứ nghĩ chắc thằng nào sờ máy mình rồi xem linh tinh gì nên mới bị virut. E quay sang mượn máy ông a đẹp trai lịch sự 27 mùa khoai chưa mảnh tình vắt vai check thử thì đúng rồi, vẫn lỗi thế!!!

Với những hình ảnh thực tế này. E nghĩ không biết ai lại có thể rảnh dỗi giúp Lazada như vậy nhỉ? Nếu mà có rảnh thật mà làm free được như làm cho lazada thì về làm free cho em với. Còn thật sự em không thể tin là đội ngũ phát triển của Lazada lại lựa chọn cách làm như này để... Làm những trò... các bác điền giúp e...

Em thật sự nể phục bác hacker này! Ngoài việc biết tạo code mã hoá để xâm nhập vào website mà còn biết kiểm tra những bài viết traffic khủng để cài code thủ công. Với trình độ của bác đấy phải lương mấy chục củ/tháng!

Những gì bác đấy làm đã khiến cho cty thiệt hại hàng tỉ đồng và gần 20 nhân viên đang làm việc có nguy thất nghiệp! Với việc làm thất đức như vậy em cũng bó tay!!!

Qua đây e mong các bác trong group chia sẻ dùm em để e nhắn 1 câu với a hacker: “anh ơi, em muốn anh vào tù lắm rồi ạ” và hi vọng các anh em trong group thử check web mình xem có bị trường hợp tương tự không!