Thứ Tư, 3 tháng 1, 2018

365 & 365

Chả hiểu sao số mình dạo này ăn ở thế nào mà toàn gặp những người kỳ lạ đến thế không biết


Nghĩ làm sao, đi vào thang máy đang đứng, có má kia hắt xì một cái muốn dứt dây thang, rung rinh nguyên khoang hành khách luôn chứ. Mà hắt xì không đưa tay lên che nha, còn đứng đối diện cái kiếng trong thang máy nữa chứ, đang ở Sài Gòn mà tưởng ra Huế ăn chè, thấy mưa phùn văng tứ tung, ướt nhòa tấm kiếng, đáng sợ cực.

Chưa hoàn hồn vụ trong thang máy xong, lên quán ăn ngồi chưa nóng chỗ thì thấy đằng sau lưng có luồng khí xung thiên. Rồi, má hồi nãy cũng lên đúng tầng đó ngồi ở cái quán đó, ngay sau lưng luôn. Và đúng như những gì đã lo sợ, vừa cầm chén canh lên để ăn thì mẻ hắt xì một phát nghe mà có cảm giác như muốn thổi bay nồi lẩu trước mặt luôn chứ.

Trời ơi, các mẹ có biết là mỗi lần hắt xì như vậy là có tá, triệu con vi trùng bay vào không khí để kiếm nhau và đẻ ra thêm hàng tỷ con vi trùng khác hay không?

Mùa này khí hậu đang bắt đầu thay đổi, ai sức đề kháng yếu là sổ mũi hắt xì liền, nhưng nếu biết bản thân mình bệnh thì ra đường phải ý tứ hơn đi chứ? Đi tới nơi đông người sao không biết đeo cái khẩu trang vô khi đang hắt xì vậy? Khẩu trang rẻ mà, hay chờ mua tặng cho mỗi đứa một cái?

Thật sự mệt mỏi và phát điên… phát điên…

Xem thêm: Mình nói thật, nhiều khi nghĩ cuộc đời này bất công với đàn bà bỏ mẹ ra