Chủ Nhật, 14 tháng 1, 2018

365 & 365

CHUYÊN GIA SĂN CÁ MẬP - BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ NHỮNG KHÁCH HÀNG LỚN


Là một người phụ nữ có bề ngoài khá mi nhon, giọng nói hiền từ và luôn thường trực nụ cười trên môi. Nhìn bề ngoài mọi người sẽ nghĩ chị chỉ phù hợp với công việc nội trợ, bếp núc. Ấy vậy mà dân trong nghề lại phong cho chị một biệt danh: CHUYÊN GIA SĂN CÁ MẬP.

Sở dĩ chị có biệt danh như vậy là vì trong nhiều năm liền trong lĩnh vực bán hàng, chị luôn là người mang về các hợp đồng bảo hiểm hàng chục tỉ đồng cho công ty. Và để làm được như thế chị cũng lựa chọn một cách thức rất đặc biệt. Chỉ tìm cách bán cho những người có ảnh hưởng mạnh mẽ tới nhiều người khác.

Một trong những câu chuyện thành công của chị là đi bán bảo hiểm cho Linh Mục.

Sau vài năm bỏ nghề giáo Viên đi bán bảo hiểm, kết quả chị thu được chỉ là được tự do và thoải mái hơn chứ giấc mơ tự do tài chính còn quá đỗi xa vời.

Đau đầu nghiền ngẫm rồi chị cũng nảy ra một ý. Hãy tìm cách ban cho một người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới nhiều người khác. Và chị lựa chọn một khách hàng như thế là vị linh mục tại một huyện miền núi.

**** KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Khi chị nảy ra ý tưởng bán bảo hiểm cho các Linh mục, nhiều người đã không đồng tình, họ bảo các cha đều được chu cấp đầy đủ tới lúc qua đời, rồi lại không có vợ, con. Họ sẽ không có nhu cầu mua bảo hiểm. Hơn nữa đó là chốn tôn nghiêm sao vào đó mua bán được.

Nhưng chị chỉ nói. Ai cũng có mơ ước, ai cũng có nhu cầu cần đáp ứng. Việc sẽ trở nên dễ dàng khi biết được mơ ước hay nỗi trăn trở trong lòng họ. Và chị quyết tâm sẽ tiếp cận các vị Linh mục.

**** HIỂU KHÁCH HÀNG TỚI CHÂN TƠ KẼ TÓC

Sau khi tìm hiểu được vị linh mục nào có ảnh hưởng nhất vùng. Chị tìm hiểu rất nhiều các thông tin liên quan:

- Nhân thân

- Sở thích

- Trình độ học vấn

Rồi tìm hiểu về

- Kinh thánh

- Lịch sử nhà thờ

- Tình hình giáo dân

Vốn không phải người theo Đạo nên chị dành mất vài tháng để nghiên cứu về kinh Thánh và nhiều điều về các vị Giáo Hoàng... Thấy vốn kiến thức đã hòm hòm, chị mới đủ tự tin đến nhà thờ.

Dù chuẩn bị kỹ nhưng trong lòng vẫn hồi hộp vì chị tìm hiểu và được biết Cha xứ có tới 3 bằng Tiến Sỹ: Thần học, tâm lý và triết học. Đối diện với những người như vậy thấy mình nhỏ bé lắm. Chị kể.

**** Tạo sự đồng cảm với khách hàng

Rồi chị tạo một buổi gặp gỡ rất tự nhiên, sau khi dạo một vòng chị tìm gặp cha và mở lời: Con đi ngang qua thấy nhà thờ thật yên bình và đẹp đẽ, con mạn phép xin được diện kiến và mong cha chỉ giáo thêm.

Rất may vì cha vui vẻ và dắt chị đi dạo một vòng, nội dung câu chuyện xoay quanh kinh thánh, xoay quanh phát triển của đạo thiên chúa...

Cha rất vui vì một người ngoại đạo lại rất hứng thú và hiểu, biết nhiều về kinh thánh, về đạo công giáo và những câu nói của các Giáo Hoàng đến thế. Vậy là Cha mời chị ở lại dùng cơm và chuyện trò.

****Khai thác thông tin quan trọng

Thông tin quan trọng nhất mà một người bán hàng phải khai thác ở khách hàng đó là: Họ đang gặp vấn đề gì mà sản phẩm hiện tại chưa đáp ứng được, và họ mong muốn gì ở một sản phẩm khác.

Chị đã khéo léo khai thác thông tin này.

Khi nói về những vấn đề nhà thờ, cha bày tỏ, cha đang huy động một khoản tiền 500 triệu để xây lại nhà thờ, nhưng giáo dân của mình nghèo quá. Cha vẫn chưa có cách nào nên sợ một ngày về với Chúa cha không thanh thản đi được.

Chị bảo: Con có giải Pháp giúp Cha hoàn thành ước nguyện. Cha có muốn không ạ.

Và chỉ sau 15 phút mọi hợp đồng đã được hoàn tất.

Và Chị đã giúp cha hoàn thành ước nguyện. Sau hợp đồng thành công với cha, chị đã bán được rất nhiều hợp đồng bảo hiểm cho giáo dân ở đó nhờ sự giới thiệu của cha.

Kết lại lời chị 4 điều quan trong nếu muốn có được những hợp đồng lớn:

-- Không gì là không thể

-- Hiểu rõ về khách hàng

-- Biết cách tạo sự đồng cảm

-- Tìm hiểu sự khó khăn, mong ước của họ và giúp họ đạt được điều đó.

Xem thêm:

CÁ MẬP MẮC SAI LẦM?

KHI CÁ MẬP BIẾT NUÔI MỒI…

24 & 24 - 247 & 247 - 365 & 365