Chủ Nhật, 28 tháng 1, 2018

365 & 365

KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH Marketing 0 đồng PHẦN 2


Có những cách làm Marketing đơn giản, dễ dàng, và chi phí hầu như bằng không, nhưng lại mang lại hiệu quả không thua kém các chiến dịch tiếp thị được đầu tư bài bản.

Ít có định nghĩa nào về Marketing lại đầy đủ như của ông lão Philip Kotler: "Marketing là một quá trình quản lý mang tính xã hội, nhờ đó mà các cá nhân và tập thể có được những thứ họ cần và mong muốn thông qua việc tạo ra, chào bán và trao đổi những sản phẩm với người khác."

Thế nhưng nó làm bạn bị rối não không kém. Với một tên khởi nghiệp như bạn vốn liếng chả được bao nhiêu lại đang phải "thắt lưng buộc bụng" tập trung tiền của cho các hoạt động sinh lời lấy đâu ra xèng mà đổ nhiều vào quảng cáo với truyền thông. Tuy nhiên vẫn có những chiêu thức cho dân thấp cổ bé họng như bạn bằng các hoạt động Marketing du kích.

Với hoạt động Marketing du kích bạn cần những hoạt động cụ thể. Cho các đối tượng khách hàng cụ thể, trong một khoảng thời gian cụ thể mà chính bạn cũng có thể làm tốt. Thay vì đầu tư nhiều tiền của cho các chiến dịch quảng cáo rầm rộ. Bạn sẽ phải bỏ rất nhiều vốn khác là vốn công sức và thời gian cho vài việc lặt vặt thế này để giúp khách hàng biết đến bạn.

--- Tạo ấn tượng với khách hàng: Muốn gây ấn tượng đậm nét với người khác hãy làm theo hai cách sau:

Cách 1: Hãy làm họ cười rụng "rốn" bằng viết những dòng Stt của bạn.

Văn hoá viết để xây dựng Facebook đã rầm rộ khiến mọi người càng trở nên lười đọc, nếu bạn chưa gây được ấn tượng dù bạn viết có hay thì mới người chỉ lướt qua thôi, cùng lắm "like" thích cho bạn một phát. Vì FB không cho bạn hiển thì cả bài viết trên dong thời gian của người khác, nó chỉ cho bài viết của bạn khoảng 8 dòng. Và đây phải là 8 dòng quyền lực để lôi người đọc vào hai từ: ...đọc tiếp.

Muốn vậy bạn cần có một TIÊU ĐỀ gây chú ý và 7 dòng còn lại phải cho họ biết thứ họ đang rất cần có ở phía dưới để thôi thúc họ đọc tiếp.

Cách 2: Đừng chỉ khen xã giao

Nhảy vào tường nhà người khác hay ib để khen giờ là chuyện phổ biến và khi phổ biến nó thành nhàm, và nhàm hiện là những lời khen xã giao khiến chủ thớt chỉ đáp lại bằng câu ngắn tủn: Cảm ơn bạn, hay bằng một sticker chiếu lệ.

Để câu nói của bạn có đủ sức ảnh hưởng tới người khác làm ba điều đơn giản sau, một tag tên họ vào cmt hay tin nhắn, dùng từ "theo dõi" trong câu nói và hỏi họ về "bí kíp".

Ví dụ: Chị thanh thanh ơi. Em đã theo dõi rất nhiều các bài viết của chị. Tất cả các bài viết đều rất tuyệt vời, chị có thể dành thời gian để chia sẻ với em chút bí kíp không ạ?

Bạn có thể sáng tạo nhiều câu khác tuy nhiên hiệu quả nhất khi nó có ba hàm ý: Sự ngưỡng mộ, một lời khen và khều đúng thứ họ đang muốn.

Không ai lại từ chối một Fan hâm mộ và lại đang hỏi về điều mình muốn Show ra nữa. Chắc chắn họ sẽ rất thích bạn. Và nhiệt văn tình với bạn thôi.

--- Để họ nhớ tới bạn _ Hãy chai mặt

Làm kinh doanh online cũng phải chai mặt không thua gì dân sale offline hay telesale đâu.

Khi bạn đăng bài sẽ rất ít người tương tác, chả mấy ai quan tâm tới bạn. Kệ, cứ chai mặt mà làm. Làm riết thành ghiền. Cũng đừng chỉ vì chỉ có vài tương tác mà nản. Bạn có thể áp dụng Hai cách làm Content hiệu quả nhất cho Marketing du kích hiện nay để đỡ bị tổn thương khi thiên hạ không đoái hoài gì tới mình.

** Dạng 1: Chuyên gia

Nếu bạn có kỹ năng viết lách, hay có chuyên môn về một kĩnh vực thì đó sẽ là lợi thế của bạn.

Mọi người luôn cần kinh nghiệm của người đi trước, mọi người luôn cần kiến thức: Từ kiến thức nuôi dạy con, kiến thức trồng hoa, kiến thức xây dựng, kiến thức kinh doanh... Mọi thứ đều có ích cho một nhóm người nào đó và họ sẽ luôn đón nhận, vì thế đừng ngại chia sẻ, bạn không hình dung được Thậm chí kiến thức giựt chồng người khác cũng thấy có người chia sẻ và còn được hưởng ứng nữa. (Thua)

Vì thế nếu bạn là giáo Viên hãy chia sẻ cách quản lý học trò, hay nắm đầu mấy nhóc "đại bàng" trong lớp... chẳng hạn.

Nếu bạn mẹ bỉm sữa không gì tuyệt hơn là kiến thức chăm sóc con nhỏ. Người ta còn viết đủ sách cách chăm con và bán đắt như tôm tươi mà.

Và nếu bạn là "con giáp thứ 13" chia sẻ gì nhỉ? ĐỂ MỘT GÃ DÊ SỒM BỎ VỢ & CUỐN GÓI ĐI THEO BẠN nghe hấp dẫn phết nhỉ.

Dạng 2: Nhật ký online

- Viết bài lấy cảm xúc: tất cả chúng ta đều có vai trò cụ thể trong cuộc sống đều có cha mẹ, ông bà, bạn thân, anh chị em... Hãy viết về chuyện gia đình bạn, một người bạn tốt, một bài học quý từ những người xung quanh.

Tớ đã từng rơm rớm nước mắt khi đọc bài chia sẻ về tình bạn của một cô bé và con chó. Những câu chuyện đời thực như thế lại lấy nhiều cảm xúc của mọi người và đó là cái đích một bài viết cần đạt được.

Hãy chia sẻ những câu chuyện cảm động quanh đời bạn và bạn sẽ nhận được sự đồng cảm từ mọi người.

- Những hình ảnh và câu nói hài hước: Những câu nói độc, lạ hài hước và thông minh một chút dù ngắn nhưng mọi người lại rất hưởng ứng.

Thay vì dùng các từ truyền thống hãy cải tiến một tí cho lạ tai lạ mắt: Xiền, Xèng thay cho từ Tiền chẳng hạn. Nghe cũng vui tai phết nhỉ. Nhiều bạn giờ cực sáng tạo trong vụ cải tiến từ ngữ. Đọc xong thấy cười rớt cả răng.

- Và nhật ký hoạt động công việc của bạn: Đừng chỉ đưa tin về sản phẩm hay quảng cáo bán hàng. Hãy đưa các content theo dạng nhật ký công việc: Mỗi hoạt động công việc của bạn đều có một quy trình và thời gian thực hiện, hãy tạo các stt này trên FB của bạn và đăng thường xuyên, liên tục. Ngày hôm nay bạn chuẩn bị nguyên liệu, ngày mai bạn sản xuất, ngày mốt vạn đóng gói,... Rồi đi giao hàng, rồi khách hàng phản hồi...

Khi bạn làm rần rần như thế, vài lần đầu họ còn lướt qua, đến chục lần đi mọi người sẽ tò mò về bạn lắm: Quái lạ nhỉ, thằng này nó bán buôn kiểu gì mà khách hàng đặt nườm nượp thế?... Vậy là họ đã ấn tượng và đã có lòng tin ban đầu về sản phẩm của bạn dù chưa sử dụng.

Hãy cứ làm, lặp lại thường xuyên theo công thức trên, dù thời gian đầu sẽ ít người tương tác nhưng bạn đã gieo được hình ảnh sản phẩm của bạn thường xuyên vào tâm trí người khác. Đó là mục đích quan trọng nhất của Marketing gieo hình ảnh vào tâm trí khách hàng. Họ chưa mua đơn giản họ chưa có nhu cầu, nếu một ngày họ cần sản phẩm, xác xuất họ nhớ tới bạn rất lớn vì bạn thường xuyên suất hiện trong đầu họ rồi.

Hết phần 2

Xem thêm: MARKETING 0 ĐỒNG Phần 1: VÌ SAO BẠN TỐN TIỀN QUẢNG CÁO VẪN CHƯA HIỆU QUẢ