Chủ Nhật, 14 tháng 1, 2018

365 & 365

NÊN THIÊU HAY CHÔN NGƯỜI ĐÃ KHUẤT và NẾU THIÊU LÀM THẾ NÀO CHO ĐÚNG


Bài viết này không phải gieo rắc hoang mang cũng không phải là mê tín, những ai tin thì hoàn toàn có thể lý giải được, còn những ai không tin thì cũng có thể xem đây như là một truyền thuyết vậy.

1. TẠI SAO MÌNH LẠI BIẾT?

Mẹ mình đã mất khoảng 2 năm rồi. Khi ra đi cũng theo 1 cách mà đúng ra là rất khó siêu thoát đó là tự vẫn. Đợt đó mình xin nghỉ học, ở nhà, đọc kinh cầu siêu cho mẹ ngày 3 lần trong 49 ngày đầu. Về sau mẹ mình về và bảo đã được siêu thoát. Thêm vào nữa là mẹ mình có căn có quả nhưng khi còn sống không trình đồng mở phủ (đây cũng là 1 nguyên do mẹ mình ra đi sớm). Nay khi đã mất và được siêu thoát, mẹ mình may mắn được đi theo hầu ông Hoàng coi quản việc thiên. Ông chỉ dạy cho mẹ mình rất nhiều điều và mẹ về chỉ lại cho gia trung. Xung quanh có nhà ai vướng gì việc âm đến thắp hương mộ mẹ mình, mẹ mình sẽ giúp đỡ. Mẹ mình hay nhập vào cô em gái của bố mình để nói. Mà nhập rất nhẹ nhàng, phút trước là cô phút sau đã là mẹ, không cần gọi dí đâu ạ. Chính vì vậy mình cũng được dạy rất nhiều điều về cõi âm, về quy trình làm thế nào cho đúng để không lỗi với thiên. Mọi ng đừng nghĩ người trần khó. Người âm người thiên còn khó vạn lần, mình từng chứng kiến mẹ mình làm lỗi bị phạt đau đớn lắm. Nếu có thời gian mình sẽ kể dần cho mọi người nghe. Hôm nay tập trung vào vụ THIÊU ạ.

2. THIÊU CÓ SIÊU THOÁT ĐƯỢC KHÔNG?

Mình xin nhấn mạnh là CÓ THỂ. Tuy nhiên phải làm đúng. Vì khi thiêu thủ tục nhiều hơn so với khi chôn. Nếu không làm cẩn thận người đã khuất sẽ rất khổ. Mẹ mình không thiêu mà chôn, tuy nhiên bác anh trai mẹ mình bệnh ung thư qua đời nên gia đình quyết định thiêu. Lúc đó không biết làm sai nên mẹ về và mắng người trong nhà rất nhiều, cứ khóc thương anh trai chịu khổ.

3. VẬY THỦ TỤC THẾ NÀO MỚI ĐÚNG?

Mình cũng nói trước ở đây, mình là người trần mắt thịt, hoàn toàn không biết gì. Nhưng mẹ mình là người cõi kia, lại được đi theo hầu ông Hoàng về bảo sao thì mình biết vậy. Nhiều khi thầy cúng làm sai mẹ mình cũng về bảo, nên đến nay cả những thầy cao tay trong vùng gặp mẹ mình cũng phải nể vài phần. Bởi vậy không nên tin hết vào thầy cúng, vì mẹ mình bảo có người có phép thật, được thiên cho nhìn thấy nhưng có những điều chính thầy còn không biết làm sai khiến cho gia đình đi thuê chịu tội. Mẹ mình bảo mình biết thì phải nói cho người khác, ai tin thì làm, không tin thì cũng không trách được mình biết mà không nói, vậy nên mình kể ra cho mọi người.

ĐẦU TIÊN, phải đợi đúng 72h sau khi mất mới được đem đi thiêu vì trong vòng 3 ngày đầu sau mất hồn vẫn ở trong cơ thể, nếu đem đi thiêu là cưỡng chế đuổi người ta ra khỏi xác. Nếu không thể để đủ 3 ngày, phải làm lễ xin để mời hồn thoát ra khỏi xác để gia đình có thể đem đi thiêu.

THỨ HAI, trước khi đưa đi phải khấn với hồn rằng giờ sẽ đem xác đi thiêu tại địa chỉ nào, mời hồn theo đi.

THỨ BA, tại nơi thiêu, việc đầu tiên vào là phải làm lễ khấn quan thần linh cai quản nơi đó. Đất có thổ công sông có hà bá, đến nơi mà không khấn quan cho phép hồn vào thì quan sẽ không cho hồn được vào trong nơi hoả thiêu, lúc sau không nhận được xác.

THỨ TƯ, sau khi thiêu xong phải có lời khấn mời hồn nhận xác mới, mà không khấn chay, phải có cơm có trứng có thịt (khoanh giò). Nếu không khấn hồn nhận xác, hồn sẽ không biết đâu là xác của mình cứ thế bơ vơ. Bởi vì khi đi ra khỏi nhà là một con người nguyên vẹn sau đã là một hũ tro cốt. Ngày đó nhà mình không biết bước này nên bác bơ vơ không tìm đc xác không tìm được mộ, rất thương. Sau khi hồn nhận xác xong thì phải khấn để hồn đi cùng về nơi sẽ hạ huyệt và nhận mộ.

Đó là toàn bộ quy trình mẹ mình bảo và mình kể lại đây cho mọi người, mong giúp được ai thì giúp. Và trong 49 ngày đầu rất nên đọc kinh cho người đã khuất để giảm nhẹ tội cho họ, sớm ngày được thoát ngục. Cảm ơn mọi người đã đọc.

Xem thêm: TRUYỆN MA KINH DỊ: CÓ CON VỚI MA - PHẦN 1 BỊ MA XÂM HẠI