Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

365 & 365

Ông bà hay nói đỉnh cao nhất của cuộc đời đàn ông là ba mươi tuổi, sau đó bắt đầu đi vào giai đoạn xuống dốc quả không sai chút nào


Cách đây hai năm, lúc đó chưa ba mươi, mua căn chung cư cũ không có thang máy, tầng bốn nữa chứ, lúc đó mua cứ nghĩ thôi thì đi bộ một chút mỗi ngày coi như tập thể dục. Rồi chỉ mới cách đây một năm, khi đã qua 31 tuổi, khi bắt đầu lão hóa mẹ nó rồi, mới cảm nhận được chuyện mỗi ngày đi lên đi xuống là cả một vấn đề lớn.

Hôm qua, cả ngày làm việc mệt mỏi, cảm thấy cơ thể chẳng còn miếng năng lượng nào, đang ngồi làm việc thì cái đồng hồ trên tay phải rung lên nhắc nhở là mày đang stress đó, nghỉ làm đi chơi đi. Quyết định nghe lời cái đồng hồ, nghỉ làm đi về. Về nhà còn phải leo lên 4 tầng cầu thang nữa chứ. Sẵn đang đeo cái đồng hồ có chức năng đo cả lượng calories đã đốt của cơ thể nên cũng canh coi mình đã hoạt động ra sao. Coi xong bàng con mẹ nó hoàng, bước hết bốn tầng lầu, cảm thấy mệt muốn tuột thai ra ngoài mà đốt chưa được 50 calo…

Đã vậy hôm nay còn ăn gà rán, tìm hiểu thử thì đã nạp thêm gần 300 calo nên buổi chiều đi tập cho cân bằng, cuối cùng trong 1 giờ đốt gần 200 mấy calo nè mấy mày.

Bởi vậy có thiết bị gọn nhẹ mà đo chính xác thiệt đã, chứ cứ ước chừng thì không đúng đâu hết. Cái đồng hồ nó tự động phân biệt các hoạt động như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội và sử dụng máy tập, dễ dàng xem lại tất cả hoạt động hàng ngày của mình nữa.

Tối đi ngủ, vẫn nhất quyết đeo cái đồng hồ trên tay, bồ tao xúc động rưng rưng hỏi có phải vì quà nó tặng nên tao trân trọng, không muốn rời xa. Không, sai rồi, tính đeo để tối lỡ có làm gì tốn sức thì còn biết đường mà đo lượng calories đã hao, coi cái loại vận động nào hao calories nhiều mà còn sướng thì sẽ áp dụng về sau.

Nghe xong, nó quay qua ngủ luôn… không nói một lời nào nữa… thật sự tổn thương. Thật sự.

Sáng dậy làm việc nhẹ nhẹ trên giường cũng tốn được 902 calo đây.

24 & 24 - 247 & 247 - 365 & 365