Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

365 & 365

Pai - một thị trấn yên bình và an lành ở cao nguyên phía Bắc của Thái Lan


Giờ này năm ngoái đang lang thang một mình ở Pai, đúng là một thị trấn yên bình và cực an lành ở cao nguyên phía Bắc của Thái Lan.

Nếu đã đi Thái nhiều lần, cảm thấy ngọt ngạt với sự đông đúc, náo nhiệt của Bangkok, muốn tìm một vùng đất yên bình, thanh tịnh, có cảm đẹp, không khí trong lành và mang nét đặc trưng của sự thổ dân và sự hoạng dã, thì mời bạn đến với Pai.

Muốn đến Pai, bạn có thể bay sang Bangkok rồi đi xe giường nằm hoặc bay nối chuyến đến Chiang Mai. Từ Chiang Mai, bạn có thể đón xe và đi tầm ba tiếng thì tới được Pai, thị trấn yên bình và đáng yêu.

Ở Pai, thứ thích nhất chính là không khí trong lành đến mức tuyệt vời. Mỗi sáng thức dậy, mở cửa phòng ngủ ra sẽ thấy phía trước mặt là núi và núi, rồi cứ vậy ngồi hít khí trời, không cần suy nghĩ điều gì cho nặng đầu. Bạn cũng có thể đăng ký những lớp học ngắn ở Pai như học nấu ăn hay học thiền. Thử nghĩ cảnh bạn học thiền xong và ngồi tịnh tâm giữa không đỉnh núi xung quanh là núi rừng như vậy thì còn gì tuyệt vời hơn.

Mặc dù ở địa thể còn hoang sơ, nhưng không phải vì vậy mà Pai thiếu đi sự vui nhộn khi cần thiết. Khu trung tâm của Pai là một đoạn đường sầm uất với nhiều nhà hàng bán thức ăn địa phương, nhiều cửa tiệm bán đồ da và các loại quần áo địa phương. À, mình có mua được 1 cái áo ở tiệm của một cô bé tên Wendy, cổ kể chuyện cho nghe là cái loại áo này cổ làm cho bồ, nhưng chưa kịp may xong thì thằng đó bỏ theo con khác, nên cổ ghét quá đem bán luôn, cuối cùng có nhiều người hỏi mua quá nên quyết định đi kinh doanh và có cửa hàng riêng. Xong còn kêu là cảm ơn thằng bồ cũ. Cưng dễ sợ.

Nếu có dịp, bạn nên một lần đến Pai và tận hưởng sự yên bình của nơi này.

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và thật nhiều trải nghiệm.

Xem thêm:

5 chỗ nên đến chơi khi qua Bangkok – Thái Lan

Vì sao mình thường đưa cả gia đình đi Thái Lan chơi