Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

365 & 365

Payoneer đã hỗ trợ tui phát triển công việc Quốc Tế như thế nào?


- Câu chuyện bắt đầu MMO (Make Money Online) của tui là từ nhỏ tui đã thích làm web, nói chung cũng vọc mấy cái diễn đàn linh tinh cho lớp cấp 2. Rồi mấy năm cấp 3 tui phải vào Sài Gòn để học nội trú nên không được làm. Tiếp đến là lại vào đại học năm nhất tui lại tiếp tục tìm hiểu về website, về SEO lúc đó là vào giữa năm 2013 và tui cũng đinh chính lại là “đây đúng là đam mê của tui rồi”. Rồi duyên số cũng tới, tui gặp được đúng thầy mà từ đó tui vẫn trân trọng đến bây giờ. Rồi tui bắt đầu với Amazon Affilate với Micro Niche Site.

Phải nói là tui bắt đầu với rất rất là nhiều câu hỏi đặt trong đầu là:

+ Làm sao để kiếm được tiền.

+ Làm sao để SEO

+ Làm sao để nhận được tiền từ Amazon (3 Hình thức: Gift Card, Direct Deposit, Check)

+ Và rất rất nhiều câu hỏi, trong đó có những câu hỏi tiêu cực mà tui mắc phải.

- Rồi những câu hỏi này cũng bắt đầu được giải đáp. Tui cày ngày cày đêm, đến tận bây giờ mắt tui cũng vẫn như con gấu panda và rồi lần đầu tiên tui kiếm vỏn vẹn đâu min pay cho check được tầm $124.14, sau đó tui nhận tiền từ Amazon bằng hình thức “Check: Có nghĩa là nhận tiền bằng Séc”, Nhưng mất đâu tầm 10$ fee.

- Rồi cũng tới ngày Amazon pay tiền, 1 tháng rồi lại 2 tháng trôi qua. Tui vẫn chưa nhận được cái tấm Séc nào. Bỗng dưng, một người anh giới thiệu cho tui đến Payoneer và tui nghĩ đây đúng là 1 vị cứu tinh của tui rồi. Và rồi tui chat với Amazon Support yêu cầu họ chuyển cho tui số tiền này thông qua hình thức Direct Deposit với chi phí khá rẻ khi nhận về chỉ khoảng 1-2% fee của tổng số tiền và rất nhanh. Hình như tui nhớ lúc đó là đầu 2015 hoặc cuối 2014 gì đó. (Trên hình nó ghi là check nhưng thực ra là tui đã support và họ chuyển theo hình thức Direct Deposit chứ không phải là Check)

- Qua nhiều lần tui rút tiền Payoneer về, tui cảm thấy không hài lòng về cái vụ tỉ giá, có lần tui rút xxx$ nhưng tỉ giá chỉ có 21.400 vnđ mà lúc đó ai cũng rút được 21.800 – 22.000 tui cảm thấy thật là bất công đối với tui. 1 thời gian sau này rút về đã có thông báo tỉ giá trước khi rút, tui cảm thấy rất hài lòng về việc này.

-Tui cũng nhận được tiền từ rất nhiều kênh thông qua Payoneer như: Avangate, shareasale, CJ.com, Amazon FBA…

Vậy đó, đó là câu chuyện "SƠ LƯỢC" về hành trình tui đã từng trải và cách tui nhận tiền từ Payoneer như thế nào và hữu ích ra sao. Và tui cũng muốn cho mọi người biết trước đây anh em MMO đã khó khăn trong việc nhận thanh toán tiền như thế nào và Payoneer đã giúp giải quyết cái việc đó.

Nghe thì có vẻ “có cái gì đâu mà kể, sặc mùi PR” nhưng ai cũng có những câu chuyện riêng của mình cả, tui hi vọng các anh em đang làm MMO hoặc mọi startup khác đều kiên trì và luôn vững bước trên con đường của mình.

Kết lại, tui rất cảm ơn những người luôn đồng hành cùng tui luôn ủng hộ tui trong thời gian qua và tui cũng muốn cảm ơn và chúc mừng năm mới 2018 đến Payoneer cũng như là Moon Nguyen và các anh chị của team Payoneer đã luôn đồng hành và hổ trợ anh em Việt Nam.

P/S: Hi vọng lần sau người đẹp Moon Nguyen tổ chức hẳn luôn 5000 – 10.000 từ gì đó cho mọi người viết đủ câu chuyện. :D

#PayoneerVN #PayoneerTet #Payoneer

Theo: Sầm Minh Tuấn