Thứ Ba, 2 tháng 1, 2018

365 & 365

Thường thì mọi người sẽ cầu nguyện điều gì trong sinh nhật của mình vậy?


Theo truyền thuyết, khi con người ta sinh ra đời, là lúc sinh mệnh yếu ớt nhất, cả cơ thể lẫn linh hồn đều dễ bị tổn thương hay bị các thế lực xấu làm hại, vì vậy phải cần có bạn bè người thân bên cạnh chúc mừng, tiệc tùng quà cáp để bảo vệ cho người đó không bị những điều xấu xa tổn hại.

Vì vậy, thường mỗi năm sinh nhật người ta ước một điều và nhờ vào sự yêu thương của bạn bè để có thể biến ước mơ đó thành sự thật.

Cách đây ba năm, lúc đó đang ế bỏ mẹ, ước sao cho con có được đứa bồ để yêu đương cho thỏa thích, bao lâu cũng được, xui xui thì chia tay là xong, ai ngờ thành hiện thực, đùng một phát có bồ luôn chứ, yêu tới giờ không chịu chia tay.

Cách đây hai năm, lúc đó chưa có nhà ở riêng, cũng ngồi ước trong lúc sinh nhật là có được căn nhà để ở, nhỏ xinh cũng được… cuối cùng đến giữa năm đó nhờ bạn bè giới thiệu mà mua được căn chung cư nhỏ để về làm lại rồi ở, hạnh phúc vô cùng.

Cách đây một năm, không ước cho bản thân nữa mà chỉ ước cho gia đình, cho ba má chịu đi du lịch nước ngoài, cho con em được đi du học, cuối cùng cũng làm được 2 việc đó.

Năm nay, ước đơn giản hơn cả 3 năm rồi, lúc ước cũng nói lớn tiếng để cho bồ nghe... ước gì có được một tỷ về tay mình… Bồ nghe xong cười há há há.

Thật sự mệt mỏi và tổn thương vì mối tình hiện tại các mẹ à.

Còn các mẹ, sinh nhật đã ước điều gì?