Thứ Ba, 6 tháng 2, 2018

365 & 365

CÁCH BÁN MỘT MÓN HÀNG GIÁ CAO


Dạo này Tớ đang loay hoay tìm hướng đi mới cho một vài sản phẩm của mình. Bí quá mới hẹn gặp ông anh là Thạc Sỹ chuyên ngành Marketing xin cao kiến.

Nhâm nhi vài hụm cafe ổng nói: Cứ nhìn vào thực tiễn kinh doanh mà nhận định thôi, lôi sách ra lại rối chú ạ.

- Và ổng giảng giải thế này: Lúc nào, ở đâu cũng có bốn đối tượng khách hàng chính, người thu nhập thấp, người thu nhập trung bình, người thu nhập cao và người siêu giàu.

Và tất nhiên số người thu nhập thấp và trung bình chiếm phần đông dân số, kế đó là người thu nhập cao và một số ít người thu nhập rất cao.

Về nhu cầu thì bọn nào cũng giống nhau đều cần phải ăn, phải mặc... Nhưng vì tiền ít hay nhiều nên bọn nó cần mức độ cầu kỳ khác nhau.

Cũng là ăn mặc người thu nhập thấp cần cơm no Áo ấm, giàu hơn tí thì thích ăn ngon, mặc đẹp. Bọn nhà giàu thì ăn sang, mặc lạ.

Vì thế để có hướng đi đúng cần biết mình phục vụ cho đối tượng nào, thu nhập bao nhiêu. Thường Có hai lựa chọn để phát triển doanh nghiệp:

- Một là mở rộng quy mô để phục vụ nhiều khách hàng hơn và giữ nguyên giá thậm chí hạ giá thấp hơn để tăng lượng hàng bán ra. Nhưng nhờ lượng khách hàng lớn mà vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu. Bọn này thì cạnh tranh giá rất khốc liệt.

- Lựa chọn thứ hai dịch chuyển đối tượng khách hàng cao cấp hơn. Không tập trung vào mở rộng quy mô mà tập trung hướng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ giới hạn số lượng phục vụ nhưng tính phí cao hơn. Muốn làm được việc này cần phải tìm được ngách thị trường. Tập chung phục vụ bọn đấy thôi.

- Vậy nếu em muốn đi hướng thứ hai sản phẩm với giá cao cho bọn nhà giàu, em nên làm gì?

Ổng trầm ngâm một chút, đưa tay vê vê mấy cọng Râu dê. Vậy mày áp dụng cách này xem.

- Mày có biết loại cafe đắt nhất thế giới giá bao nhiêu một ký không?

Dạ! Hình như cả gần 1000 USD.

Đúng. Chú mày biết vì sao nó đắt thế không?

Em chưa tìm hiểu anh ạ.

Đấy. Thế cho nên chú mày không biết nguyên lý là phải. Loại cafe đó có tên Kopi Luwak

Người ta cho bọn chồn hương ăn quả cafe, rồi sau đó đi lượm sản phẩm của con chồn đó.

- Nghĩa là cafe đó là.. Phân chồn hả.

- Đúng thế, người ta cho Chồn Hương ăn Cafe sau khi nó hỉa ra thì hót phân đó về sản xuất thành cafe và bán với giá hơn 20tr/kg.

Một ý tưởng chợt loé lên trong đầu tớ. Sau buổi nói chuyện thú vị đó, việc đầu tiên khi về nhà là tớ lao ngay vào cái Laptop lên mạng để hỏi ngay bác Google. Sau vài giờ lùng sục trên mạng chưa có ai làm như ý tưởng của tớ cả.

Vậy là tớ đã có ý tưởng làm giàu rồi!!! Hí hí.

Chà! Nếu vậy mình phải nhanh chóng đăng ký thương hiệu độc quyền và sở hữu trí tuệ cho công thức tuyệt vời này.

Và CÁCH BÁN MỘT MÓN HÀNG GIÁ CAO là bạn phải có gì đó của bạn thật khác biệt so với những thứ ngoài thị trường đang có như mùi vị hương thơm chẳng hạn, và đôi khi đơn giản chỉ là cách dùng khác nhau nhé!

Bạn chỉ có thể tạo và cho ra được cái chất riêng của bạn thì bạn mới có thể độc quyền về giá được.

Và 1 điều quan trọng nữa là cách mà bạn làm và thực hiện nó như thế nào mà thôi!