Thứ Tư, 7 tháng 2, 2018

365 & 365

Hai ba tháng chạp, đưa ông Táo về trời, bà con lưu ý vài điều sau:


- Thả cá chép ở nơi công cộng xong thì cầm cái bao nylon về, nếu cảm thấy cầm về mệt quá thì nhai rồi nuốt luôn cái bao vào, chứ đâu có què hay liệt đâu mà đem ra rồi đem về không được?

- Có đốt giấy tiền vàng bạc các kiểu thì làm ơn đốt ít ít thôi, đừng có nghĩ đốt nhiều phước lộc nhiều, nếu thật sự như vậy thì ai cũng giàu mẹ nó hết rồi, đất nước không còn ai nghèo đâu. Đốt nhiều giấy tiền vàng bạc chỉ làm khói bụi ảnh hưởng tầng khí quyển và môi trường, chả lợi ích mẹ gì. T không phỉ báng gì về mặt tâm linh nhưng về khoa học thì vậy. Cái gì cũng nên vừa vừa đủ thôi.

- Chân hương, tro bụi thì kiếm cái bao rồi bỏ vào, cột miệng bao cẩn thận, bỏ vào thùng rác, chứ không phải đổ đại ra đường là xong. Thiếu ý thức thì cũng vừa vừa thôi.

- Dọn dẹp nhà cửa, quét nhà thì làm ơn quét từ cửa nhà quét vào trong, xong gom rác vào một góc, hốt và bỏ vào thùng, chứ không phải quét nhà là cứ cầm cây chổi hất hết ra đường là xong. Dân mình hay có cái tật đó, cứ rác rưởi thì vứt ra đường, cho xã hội lo, sống ích kỷ vậy bao giờ mới khá nổi?

- Bình thường sống ngay thẳng, thực thà, đừng làm gì trái lương tâm, cúng ông Táo sẽ nhẹ nhàng vì ổng có sao nói vậy, sống sai sống trái, sống ác độc hỗn hào mất dạy rồi cúng ông Táo cho cố vô để ổng lên trời báo tốt, hối lộ cho thần thánh, ông Táo ổng hiền chứ tao là tao bẻ đầu từng con.

- Nhà ai không nấu nướng không bếp núc thì đem điện thoại, MacBook, iMac, iPhone, iPad ra cúng, cúng xong đập cho nát cũng coi như táo chầu trời mẹ nó rồi, cũng là có ý nghĩa tượng trưng.

Rồi đó, cúng cho văn minh đi.

Xem thêm:

Lại nói về chuyện thưởng Tết...

Năm nào Tết đến cũng thấy mấy mẹ lôi chuyện có nên bỏ Tết truyền thống, ăn Tết hiện đại ra để nói, thật sự mệt mỏi ấy