Thứ Năm, 1 tháng 2, 2018

365 & 365

KIẾM TIỀN ONLINE VÀ LỢI ÍCH CŨNG NHƯ MẶT TRÁI CỦA NÓ


Kiếm tiền Online và lợi ích của nó.

Đương nhiên, kiếm tiền Online (kiếm tiền trực tuyến trên mạng internet) là một lĩnh vực khá mới mẻ ở Việt Nam hiện nay, tuy nhiên nó nhanh chóng được đón nhận rộng rãi trên toàn bộ đất nước ở mọi đối tượng, ngành nghề, và đương nhiên bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh là hoàn toàn có thể kiếm tiền Online được rồi. Có rất nhiều hình thức để kiếm tiền Online phát triển rất mạnh, và bạn có thể lựa chọn ít nhất một trong số các hình thức kiếm tiền Online đó. Thực ra, kiếm tiền Online vốn xuất phát từ một thuật ngữ là: Make Money Online (Dịch ra thì hiểu đơn giản là Kiếm tiền Online thôi) và có các hình thức chính như sau:

1. Offer: Đây là hình thức mà bạn mở một ứng dụng nào đó, làm đủ điều kiện mà bên nhà cung cấp ứng dụng đưa ra, họ sẽ trả cho bạn một khoản tiền công tương ứng.

2. Dịch vụ giải trí: Bạn có thể thấy có rất nhiều các trang web, các fanpage, các kênh Youtube được thiết lập và chia ra ở các mảng nhỏ khác nhau. Các lĩnh vực mà các kênh này làm đều rất đa dạng và tiếp cận với rất nhiều các nhóm đối tượng khác nhau. Ví dụ:

- Bạn thích xem phim truyện, ca nhạc hay truyền hình đã có các website, ứng dụng xem truyền hình thông qua máy tính cá nhân, điện thoại thông minh, máy tính bảng, Smart Tivi hoặc là các Tivi Box, không nhất thiết phải dùng của một bên cung cấp.

- Bạn thích đọc truyện tiểu thuyết, truyện tranh, cũng như sáng tạo ra chúng đã có những trang, ứng dụng và dịch vụ tương ứng như Wattpad hoặc là các Fanpage comics mạnh như Mèo mun đen Sweet Home (Tai mèo và mặt ngầu), Điêu Quá,...

- Nếu bạn mong chờ những tập Anime mới nhất (trừ những phim đang công chiếu ở các rạp, hay là những bộ không được phép lưu hành) thì bạn có thể vào những website xem Anime có tiếng,... hoặc xem trực tiếp ở các fanpage của các Fansub có tiếng tùy theo loại phim mà bạn muốn. Cá nhân tôi cũng là thành viên của một Fansub như vậy, tôi là thành viên của Entermate Fansub, chuyên về Yu-gi-oh! Chắc các bạn không lạ gì với series nổi tiếng này. Có rất nhiều người làm mảng này vì sở thích, đam mê cá nhân.

3. Bán hàng Online: Là hình thức được ưa chuộng nhất trong thời điểm hiện tại. Bạn không nhất thiết phải quản trị cả một trang page, mà bạn chỉ cần kết bạn với càng nhiều người càng tốt. Sản phẩm/dịch vụ mà bạn có thì hoàn toàn có thể đưa lên các fanpage, nhóm kinh doanh mua bán hoặc thậm chí là trang cá nhân của chính bạn. Từ những cái nhỏ như cái tăm đến những cái lớn như nhà đất, xe cộ hay ẩm thực, du lịch,... Nếu có nhu cầu, khách hàng sẽ liên hệ với bạn qua nhiều hình thức có thể (nhắn tin, gọi điện, inbox trực tiếp, để lại comment, dùng e-mail,...).

4. "Cày" tiền ảo (bitcoin) hoặc cày game online kiếm tiền: Hình thức này có cả một thị trường nhộn nhịp của riêng nó.

Đương nhiên, mặt tích cực của lĩnh vực này có rất nhiều, chắc không cần phải kể thêm.

MẶT TRÁI CỦA KIẾM TIỀN ONLINE

Đương nhiên, mặt trái của nó có rất nhiều vấn đề:

1. Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng lậu tuồn vào thị trường: Cái này Tivi, báo đài nói rất nhiều rồi.

2. Tội phạm mạng phát triển mạnh, trẻ hóa và manh động: Hiện tại có rất nhiều thanh thiếu niên tìm kiếm tiền, kiếm sự nổi tiếng thông qua các hình thức như hack acc facebook, .hack các group, fanpage nổi tiếng, có cộng đồng mạnh...

Gần đây nhất, một loạt các page, group lớn như Game không hay, Xóa Group; Game không hay, Đập điện thoại... đã bị chiếm quyền kiểm soát bởi một người lạ. Khi tra ra, mọi người giật mình vì người làm mới học lớp 9. Những sự việc như vậy gây thiệt hại rất lớn, và ảnh hưởng xấu tới cộng đồng. Trong trường hợp tệ nhất, người làm có thể đối mặt với án hình sự.

LỜI KẾT

Mong các bạn suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động và làm 1 việc gì đó. Tạm thế đã, do không đủ thời gian. Mình sẽ hẹn gặp các bạn ở bài viết sau. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết đến đây! NHỚ THEO DÕI.

24 & 24 - 247 & 247 - 365 & 365