Thứ Bảy, 10 tháng 2, 2018

365 & 365

Nhậu là phải có nguyên tắc


Tết tới là nỗi ám cảnh của mấy bà vợ mang kiếp Tô Thị chờ chồng đi nhậu mỗi độ xuân về cũng tới luôn. Nói chung, Tết nhứt đàn ông uống vài lon bia chai rượu là chuyện có thể chấp nhận được, nhưng muốn nhậu để cho vui cửa vui nhà không làm đàn bà khổ thì phải có nguyên tắc, chứ không phải bạ đâu uống đó luông tuồng.

- Uống là uống vui không ép người ta uống. Ai uống được nhiêu thì uống, không phải cầm cái ly lên khích người ta uống dzô dzô 100%. Uống kiểu đó để làm gì? Chứng tỏ với ai? Hơn thua gì ai mấy chuyện này mà bày đặt?

- Uống xong về nhà thì ngủ cho khỏe, không có kiếm chuyện với vợ con, không có lôi con ra dạy, muốn dạy thì chờ lúc tỉnh dậy, không lợi dụng lúc say, dạy lúc đó thằng con nó kêu bia dạy nó chứ đâu phải tía dạy đâu tía.

- Lỡ có kéo bạn kéo bè về nhà uống thì làm ơn uống ít ít còn giữ sức cho tỉnh để dọn dẹp xong rồi đi ngủ, cưới vợ chứ đâu phải thuê con người làm đâu mà mình bày cho nó dọn chưa đã còn bưng bạn bè về bày cho con vợ nó dọn, nó mệt nó quăng cái nồi lên đầu.

- Ra ngoài nhậu thì làm ơn làm phước đừng có đi xe, cứ leo lên taxi rồi kêu người ta chở về. Nếu lỡ đi xe lên thì kiếm chỗ gởi xe lại rồi đi về, đừng có mà cố chạy, lỡ có chuyện gì hối hận không kịp.

- Nhậu uống in ít chừa đường tỉnh, ông bà nói tửu nhập tâm cuồng dâm nổi dậy, còn tỉnh về nhà chứng minh với vợ là một người uống, hai người vui, chứ uống cho say không biết trời trăng gì rồi tự dưng thấy sáng mai ông hàng xóm vui thì mắc cười.

- Có uống gì thì cũng làm ơn nhớ mua trà giải rượu để giải độc cơ thể, phục hồi chức năng gan, chứ uống cho cố gan nó hư banh chành rồi về báo vợ báo con, đau đớn tột cùng như vậy thì đừng uống.

Rồi, giờ muốn uống muốn nhậu gì thì làm đi, nhưng đừng để con vợ nó hát bài “nghe xuân sang thấy trong lòng sao ứa gan” là được…

Xem thêm:

Tết nay nếu làm biếng ra đường thì làm gì?

Gần Tết gần lễ Tình Nhân rồi, cái gì cũng vui vẻ để còn được quà...!

Gợi ý làm sao để ăn mặc đẹp trong dịp gần Tết

24 & 24 - 247 & 247 - 365 & 365