Thứ Ba, 6 tháng 3, 2018

365 & 365

Hướng dẫn xin visa Châu Âu cho ai cần


Visa Châu Âu, thường được gọi là visa Schengen, tạm coi như cái giấy thông hành để bạn thoải mái đi lại trong 26 nước thuộc khu vực Schengen, tức là bạn chỉ cần xin được visa của một trong số 26 nước này rồi thì có thể đi qua 25 nước còn lại mà không cần xin visa nữa. Danh sách các nước này các bạn có thể lên mạng coi, lưu ý là nước Anh không nằm trong nhóm này nha.

Có một số lưu ý nhỏ cho việc xin visa này:

Nếu chỉ đi một nước thì phải xin của nước đó, đi nhiều hơn thì ở lại nước nào lâu nhất thì xin nước đó, nếu ở số ngày như nhau thì bay đến nước nào đầu tiên thì xin ở nước đó. Nhưng cũng tuỳ tình trạng hên xui, như lần trước mình bay đến Hà Lan đầu tiên nhưng lại xin cấp visa của Pháp, cuối cùng cũng không ai hỏi gì.

Theo mình, hiện tại xin vào đầu Pháp là có vẻ nhẹ nhàng hơn hết và tỉ lệ đậu cao hơn, nếu xin vào đầu Pháp, bạn có thể lên mạng kiếm TLSContact, đại diện ủy quyền chính thức của Pháp để tiếp nhận hồ sơ, thu phí và trả hộ chiếu.

Lên trang web chính thức của TLSContact, download mẫu đơn và điền đầy đủ các thông tin vào đó và đặt lịch hẹn với TLSContact, lưu ý là bên này chỉ nhận visa cách ngày khởi hành tối thiểu 15 ngày và tối đa 90 ngày.

Đây là danh sách các giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

- Đơn xin visa Châu Âu, mẫu đã có ở trên.

- 02 ảnh 3,5 cm x 4,5 cm, nền trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất.

- Hộ chiếu, bản chính lẫn bản sao không cần công chứng, còn hiệu lực ít nhất 3 tháng trước ngày đi.

- Sổ hộ khẩu, bản chính và bản sao không công chứng, có một bản được dịch sang tiếng Anh và phải do đơn vị có thẩm quyền dịch.

- Chứng minh thư, không cần công chứng, nếu là thẻ căn cước công dân thì kèm tờ giấy chứng nhận số cũ và mới.

- Lịch trình chuyến đi, ngày nào đi nước nào, đến địa điểm nào.

- Booking vé máy bay và khách sạn, chưa cần thanh toán liền, có thể chỉ đặt và chọn phần có thể hủy để đặt lại.

- Sao kê 3 tháng gần nhất tài khoản ngân hàng nhận lương, có đóng dấu ngân hàng. Nếu không thì có bảng sao kê lương ba tháng gần nhất.

- Chứng nhận số dư sổ tiết kiệm, tầm 200 triệu là đẹp.

- Hợp đồng lao động tiếng Anh.

- Giấy xác nhận vị trí của bạn tại công ty, mức lương và giấy phép cho bạn nghỉ đúng số ngày đi Châu Âu. Nên nhớ, ví dụ bạn về ngày 20.03 thì phải nghỉ tới ngày 21.03 nha.

- Bảo hiểm du lịch, mua đủ số ngày của cả chuyến đi, có hiệu lực ở tất cả các nước trong khu vực.

Rồi chờ tới ngày đi nộp hồ sơ, nhớ đi đúng giờ, trễ là bị hủy lịch ráng chịu, người ta làm việc đúng giờ lắm các mẹ à. Nộp hai loại phí, phí visa là 60 EUR, phí dịch vụ là 26 EUR. Xong rồi chờ tầm 2 tuần làm việc là có kết quả.

Đây là một số điểm cộng cho hồ sơ của bạn:

- Thông tin cá nhân rõ ràng.

- Tài chính minh bạch, chứng tỏ bạn đủ tiền đi chơi.

- Chứng minh không có ý định trốn lại, bằng những thứ như có công việc ổn định trong nước, sở hữu tài sản như nhà, xe hơi, gia đình còn ở Việt Nam, lịch trình rõ ràng.

Còn nếu không muốn mệt mỏi, đau đầu vì đống thông tin trên thì cứ việc chọn một bên tổ chức tour để đi, họ làm cho từ đầu tới đít, chỉ cần nộp hồ sơ theo yêu cầu của họ, bằng tiếng Việt hết, bên đó tự dịch luôn rồi cứ vậy chờ ngày lên lăn tay, chụp hình, tầm 10 phút đi về, tỷ lệ đậu cũng cao hơn chút đỉnh. Lần này mình làm của 1 bên tổ chức tour, sau 10 ngày làm việc đã ra cái visa để chuẩn bị đi.

24 & 24 - 247 & 247 - 365 & 365