Chủ Nhật, 1 tháng 4, 2018

365 & 365

Chia sẻ kinh nghiệm đi Thái Lan của bản thân


Chào mọi người. Đây là lần đầu em chia sẻ kinh nghiệm đi Thái của bản thân nên có gì sai sót mọi người chỉ giúp em ạ, em cảm ơn.

Em vừa đi 6 ngày 5 đêm thì vé máy bay và khách sạn em có nhờ 1 bà chị quen đặt hộ thì em bay Thailion khứ hồi hết 2.050.000đ bao gồm ký gửi 20kg mỗi chiều và khách sạn em ở là The Fifth Residence em ở 5 đêm phòng đôi hết 2.960.000 may nhờ bà chị có mã giảm giá nên mới có giá thế không thì khách sạn này 1 đêm đối với em giá bình thường hơi chát. Em khuyên mọi người không nên ở vì khách sạn em ở không gần BTS cách BTS gần nhất là 1,4 km đi bộ nhiều đó. Sim Thái em mua ở VN sim 4G loại mới dùng 8 ngày mà giá có 200k ai cần có thể bảo em nhé !!!

Sau đây là lịch trình của em:

- Ngày 1:

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Donmuang bọn em đi luôn chợ Chatuchak vì hôm đó là Chủ nhật ngày cuối mở chợ này nên 12h trưa đáp xuống đi luôn không đi không được, cách đi từ sân bay Donmuang ra chợ Chatuchak mọi người có thể ra ngoài bắt xe buýt A1 vé 1 người là 30baht nhé, xe chở đến bus stop Mo Chit luôn. Mọi người nên lên lịch trình để đi chợ này không vội vàng như em nhé. Sau khi đi chợ xong em đi BTS Mo Chit về BTS National Stadium rồi bắt tuk tuk về khách sạn vì quá mệt không đi bộ được về khách sạn. Tối em đi bộ ra trung tâm MBK ăn.

- Ngày 2:

Sáng bọn em dậy muộn nên sáng không đi đâu, mãi 11h hơn mới bắt đầu đi Terminal 21 (bọn em đi bộ ra BTS Ratchathewi để đi ra BTS Asok rồi đi bộ tầm 15 phút là đến Terminal 21). Lên tầng trên cùng của Ter21 để ăn ở Food Court. Ở đây bọn em bỏ 200baht ra ăn no mà vẫn thừa trong thẻ nên ăn xong lại ra đổi lại tiền. Đến Ter21 mọi người có thể ghé vào After You ăn Bingsu (highly recommend nhé) em đến phải lấy số xếp hàng bao giờ có bàn nó mới cho vào order nhưng công nhận là đáng công chờ đợi vì nó ngon thật mặc dù hơi chát nữa. Sau đó đến tối bọn em đi ra Khaosan chơi (bọn em đi bằng Grab Car)

- Ngày 3:

Biển Hua Hin. Bọn em đi biển Hua Hin (Cách đi: Bọn em ra BTS Ratchathewi đi đến BTS Mochit xong rồi đi Grab ra Mochit Bus Station như kiểu bến xe khách ý, ở đó 1 vé đi Hua Hin là 180baht. Ngoài ra em có tham khảo là cách đi từ BTS Victory Monument nhưng đến BTS đó bọn em hỏi người dân Thái cách đi Hua Hin không ai biết đi từ BTS này mà chỉ biết đi từ Mochit nên bọn em lại lóc cóc lên BTS Mochit). Lúc đi thì kinh hoàng thôi rồi, lái xe phóng như điên xong đường thì xóc em với người yêu em ngồi cuối xe đi đến được Hua Hin là tầm 2h chiều mà mệt buồn nôn không đi chơi được nhiều, mãi 4h mới dám ra biển chơi. Ở Hua Hin bọn em có book khách sạn ở 1 đêm là Victor Guesthouse nhưng đừng ai ở nhé vì em ham rẻ nên book, thời tiết bên Thái lúc đó hơn 30 độ mà phòng bé tí có mỗi cái quạt không có điều hòa nóng chảy hết mỡ. Đến tối em ra quán Koti Restaurant ăn đó là quán ăn của gia đình người Thái từ xưa quán rất là đông khách đồ ăn ở đó ngon, làm hơi lâu 1 chút nhưng ăn thực sự là ngon mọi người có thể ăn thử.

- Ngày 4:

Biển Hua Hin. Sáng 9h bọn em đi xe Songthaew (nó khá giống xe tuk tuk nhưng không biết tại sao tên lại khác với cả xe to hơn tuk tuk 1 chút) bọn em đi xe này trọn gói bao gồm: Ra Santorini - Sweet Sheep Farm - Cha am Bus Station tổng hết 800 baht, rồi bọn em lại đi xe khách về, thì từ Cha am về vé hết có 160baht thôi, xe chở mình về Mochit Bus Station rồi em bắt Grab về khách sạn. Tối bọn em đi China town (bằng Grab). Mãi 7h em mới ra China town nên em cảm thấy hơi ít thứ đi chơi ở khu này nếu mọi người có thể ra sớm hơn thì maybe sẽ đi được khu này nhiều hơn. Ở đây có 1 quán thịt quay nổi tiếng cũng phải xếp hàng mới được vào ngồi order em quên mất tên rồi sorry mọi người nhé!

- Ngày 5:

Tầm trưa 11h em đi ra BigC, Central World, Siam chơi 1 mạch đến 6h chiều luôn mua sắm 1 thể rồi mua quà về luôn vì sát ngày bay về (em ra BTS Ratchathewi đi đến BTS Chit Lom là đến được luôn Central World) Tối đúng theo kế hoạch của em là đi chợ đêm Train Night Market Rot Fai nhưng vì người yêu em bị sốt nên là hủy, đợt vừa rồi em đi Thái thời tiết nóng quá không chuẩn bị mũ cho cả 2 xong đi bộ cũng nhiều nữa nên mọi người cẩn thận không cảm nắng đó.

- Ngày 6:

Bay về (cách đi: Ra BTS Ratchathewi đến BTS Mo Chit rồi xuống bắt xe bus A1 để đi đến sân bay Donmuang) mọi người cố gắng ra sân bay trước 2 đến 2 tiếng rưỡi nhé tránh trường hợp xếp hàng check in lâu và đường tắc nhé!

Xem thêm:

5 chỗ nên đến chơi khi qua Bangkok – Thái Lan

Pai - một thị trấn yên bình và an lành ở cao nguyên phía Bắc của Thái Lan