Thứ Hai, 2 tháng 4, 2018

365 & 365

Chia sẻ với những bạn sắp đi định đi và chưa đi Thái Lan bao giờ mà lại muốn đi nhé!


Sau chuyến đi Thái về không có kinh nghiệm gì nhiều vì mới đi lần đầu, nhưng đối với những bạn sắp đi định đi và chưa đi bao giờ mà lại muốn đi nhé:

1) Tiền nên đổi sẵn ở Việt Nam, đừng tiếc rẻ mất công đổi đô la xong sang sb bên đó lại đi đổi qua bath. Quá mất thời gian, thời gian đó để mà đi làm thủ tục nhập cảnh rồi bước chân ra khỏi sb bắt đầu trải nghiệm. Tỷ giá đổi $ sang Bath và vnd sang Bath chỉ chênh nhau 25-35k /100 $ hơi đâu phải khổ lăn tăn mấy đồng lẻ đó.

2) Khi book vé theo mình nên book VNairline or VJ vì nó hạ cánh ở sb Suv ( sân bay mới của Thái ) từ thủ tục + phương tiện đi lại tốt hơn sb DMuong. và còn có cả bts đi từ sb Suv vào thẳng thành phố được nữa, tiện hơn rất nhiều mà không tốn nhiều chi phí.

3) Khi book khách sạn nên xem map tốt nhất càng gần các trạm bts, mrt thì càng tốt. Cái này nhiều bạn đi rồi thì sẽ hiểu.

4) Phương tiện đi lại tại bangkok thì cứ theo kinh nghiệm của các bạn đi trước là bắt taxi có meter, hoặc ra đi tuk tuk trải nghiệm nhưng phải mặc cả giá. Kinh nghiệm của mình trong những ngày qua là cứ mở grab ra xem giá và dựa vào đó mặc cả. Tuỳ tình hình từng thời điểm và địa điểm xa gần nữa nhé. Còn bạn nào rảnh không vội vàng thích từ tốn cứ đi bằng Bts or mrt trải nghiệm khá thú vị, vì ở Việt Nam cùi bắp không có.

À mà nếu bạn nào đi Pattaya thì nhớ nhé, muốn đi đâu cứ nhảy lên xe song thew mà đi rẻ lắm, nhưng phải mở map xem xe đi gần tới nơi mình đến thì xuống. Nguyên tắc đi song thew tuyệt đối không cần hỏi người ta, cứ vẫy rồi nhảy lên xe và đi, tới điểm cần xuống thì bấm chuông xuống trả tiền cho người ta. Xe đi trên 1 đường thẳng là 10 bath, còn xe mới đi kể cả 5m mà ng ta quẹo trái hoặc phải 1 cái là 20 bath, không cần biết bao xa nhé.

5) Các tttm (trung tâm thương mại) của Bangkok mình nhận xét là đẹp thì qua Siam center + Paragon. Còn mua đồ để rẻ mà hay thì các bạn nên đi trải nghiệm 3 điểm Big C, chợ chatuchak, đặc biệt Platium fashion mall các bạn sẽ không muốn ra khỏi đó đến khi mỏi cẳng không thể chịu được nữa mới thôi.

Tạm thời chia sẻ tới đây, mình chuẩn bị lên máy bay về Việt Nam cùi bắp của mình đã.

Xem thêm:

Vì sao mình thường đưa cả gia đình đi Thái Lan chơi

5 chỗ nên đến chơi khi qua Bangkok – Thái Lan

Pai - một thị trấn yên bình và an lành ở cao nguyên phía Bắc của Thái Lan

Chia sẻ kinh nghiệm đi Thái Lan của bản thân