Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

365 & 365

KHỦNG HOẢNG TUỔI 30 LÀ KẾT QUẢ CỦA NHỮNG LỰA CHỌN TUỔI 20 LẠC LỐI, MUỐN BƯỚC QUA HỐ TỬ THẦN, BẠN PHẢI TỈNH NGỘ VÀ TĂNG TỐC "BẠT MẠNG"


KHỦNG HOẢNG TUỔI 30 LÀ KẾT QUẢ CỦA NHỮNG LỰA CHỌN TUỔI 20 LẠC LỐI, BẠN PHẢI TỈNH NGỘ VÀ TĂNG TỐC "BẠT MẠNG"

1. Trước 30 tuổi thực sự không biết rằng: Thì ra năm 20 tuổi lại tự mình đào một cái "hố".

"KHÔNG QUAN TRỌNG MÀY LÀ AI, ĐỪNG MẤT CÔNG THANH MINH, NHỮNG GÌ MÀY ĐANG LÀM, SẼ ĐỊNH NGHĨA CON NGƯỜI MÀY."

....Tôi có một người bạn, cô ấy miễn cưỡng gượng cười trong ngày sinh nhật của mình, mặc dù không khóc lóc, không la hét hay làm loạn, nhưng trên khuôn mặt cô đều tràn ngập "sự hối hận". 10 năm qua, cô ấy có vẻ như không làm được việc gì ra hồn, công việc cũng bình thường, bạn trai lại không đáng tin cậy, tiền bạc miễn cưỡng lắm cũng đủ sống qua ngày, tâm trạng thường xuyên trống rỗng. Cô ấy muốn đổi công việc, nhưng lại lo sợ không đủ khả năng chi trả cuộc sống, muốn chia tay với bạn trai lại không có can đảm để bắt đầu tìm kiếm một mối quan hệ mới.

Bất giác đến tuổi 30 mới phát hiện ra, những thứ ban đầu chúng ta MUỐN dường như ngày càng không đáng tin; càng phát hiện ra, bài thi mà năm 30 tuổi phải nộp thì từ năm 20 tuổi đã BẮT ĐẦU TÍNH GIỜ. Đợi bạn nhận ra rồi, lại đến lúc hết giờ phải nộp bài thi. Điều thậm chí còn đáng sợ hơn, chính là những bài không đạt cũng không thể thi lại.

2. Khi bạn 20 tuổi, bạn bắt đầu tự đào một cái hố to cho riêng mình và khi bạn 30 tuổi bạn phải "bạt mạng" mới có thể nhảy qua nó.

NẾU MUỐN ĂN QUẢ NGỌT, CHÚNG TA PHẢI GIEO HẠT MẦM TỐT!

Bạn muốn làm một việc gì đó, nó thực sự lúc nào bắt đầu đều không bao giờ là muộn. Nhưng có một số thứ, một khi bị bỏ qua thì biến mất mãi mãi. Trong cuộc sống có rất nhiều điều hối tiếc chỉ vì không có kế hoạch sớm rõ ràng.

TÔI KHÔNG BAO GIỜ HỐI HẬN VÌ NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ LÀM, TÔI CHỈ HỐI HẬN VÌ NHỮNG VIỆC MÌNH ĐÃ KHÔNG LÀM KHI CÓ CƠ HỘI.

Đặc biệt, lớp trung học của tôi có một bạn nam thường xuyên trốn học, trước đây cậu ấy nói với tôi rằng sau này chỉ có thể thi vào trường đại học hạng hai, trường nổi tiếng vào không nổi. Nhưng bây giờ, mặc dù là cuối tuần nhưng cậu ấy lại chạy đến trường để theo học một lớp học phí rất đắt ở trường.

Tôi biết rằng cậu ấy đã vấp ngã rất nhiều lần mới phát hiện ra lợi ích của việc đọc sách. Cậu ta cũng thường phàn nàn với tôi, lên lớp nghe giảng không hiểu, không thể theo kịp, và hay ngủ gật trong lớp. Nhưng mà không học không được, vì để sau này phục vụ công việc. Như vậy bạn mới phát hiện rằng, khi bạn 20 tuổi, bạn bắt đầu tự đào một cái hố to cho riêng mình và khi bạn 30 tuổi bạn phải "bạt mạng" mới có thể nhảy qua nó.

May mắn thay, cậu ấy đã thành công. Mấy năm nay có rất nhiều người ngưỡng mộ anh ta, đến tuổi trung niên rồi, cũng được xem là có tài nhưng thành đạt muộn, nhưng anh ta cười gượng gạo nói, cái gì mà có tài nhưng thành đạt muộn, chỉ là những ngày tháng còn trẻ cố gắng lấp đầy các miệng hố mà thôi.

NGƯỜI ĐỌC SÁCH NHIỀU THỰC SỰ KHÍ CHẤT RẤT KHÁC.

3. Bạn không thể đợi cho đến khi thất nghiệp bạn mới bắt đầu đi rèn luyện kỹ năng, cũng như bạn không thể đợi đến khi muốn kết hôn mới bắt đầu đi tìm bạn trai bạn gái.

Ở tuổi 20, bạn không quan tâm đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, ở tuổi 30, bạn cuống cuồng chạy đến bệnh viện.

CHIẾC GIƯỜNG ĐẮT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI ĐÓ LÀ CHIẾC GIƯỜNG BỆNH

Ở tuổi 20 tuổi, bạn không nghĩ về công việc yêu thích. Vì vậy, ở tuổi 30, bạn đột nhiên tự mình đánh mất phương hướng.

"HỌC NGÀNH GÌ KHÔNG QUAN TRỌNG NHƯNG NHẤT ĐỊNH PHẢI TÌM MỘT CÔNG VIỆC BẠN YÊU THÍCH, NHƯ VẬY BẠN MỚI CÓ THỂ VUI VẺ TỪ 7 GIỜ SÁNG ĐẾN 6 GIỜ TỐI THÊM NỮA, HÃY TÌM MỘT NGƯỜI BẠN YÊU VÀ YÊU BẠN, NHƯ VẬY BẠN MỚI CÓ THỂ HẠNH PHÚC TỪ 6H TỐI ĐẾN 7H SÁNG HÔM SAU. ĐÓ CHÍNH LÀ CUỘC SỐNG."

Ở tuổi 20, bạn không nghĩ về bạn đang tìm kiếm một người như thế nào. Vì vậy, ở tuổi 30, bạn phải đối mặt với các khủng hoảng trong mối quan hệ hôn nhân.

PHỤ NỮ SỢ YÊU NGƯỜI BẬN RỘN, CÒN ĐÀN ÔNG LẠI NGẠI YÊU NGƯỜI RẢNH RỖI.

Không phải nói rằng 30 tuổi rồi thì nhất định không thể đuổi kịp, nhưng mọi người đến tuổi trung niên, gánh nặng càng ngày càng nặng nề, năng lượng lại ngày càng ít đi. Thời gian bị xao nhãng những năm 20 tuổi sẽ càng gay go, khó khăn hơn khi 30 tuổi. Điều này giống như làm bài tập về nhà, nếu hôm qua bạn không hoàn thành nó, thì ngày hôm nay bạn sẽ phải làm gấp đôi lượng bài tập đó.

Ở tuổi 20, bạn không quan tâm đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, ở tuổi 30, bạn cuống cuồng chạy đến bệnh viện.    Ở tuổi 20 tuổi, bạn không nghĩ về công việc yêu thích. Vì vậy, ở tuổi 30, bạn đột nhiên tự mình đánh mất phương hướng.    Ở tuổi 20, bạn không nghĩ về bạn đang tìm kiếm một người như thế nào. Vì vậy, ở tuổi 30, bạn phải đối mặt với các khủng hoảng trong mối quan hệ hôn nhân.

4. Bắt đầu sớm

Người ta nói rằng cuộc sống là một cuộc chạy đua marathon và chạy ổn định quan trọng hơn chạy nhanh. Vậy làm thế nào để có thể chạy ổn định? Vẫn là có sức mạnh để chạy nhanh, có cơ hội để chiếm vị trí dẫn đầu.

Những người 20 tuổi sẽ mãi mãi không bao giờ nghĩ đến những khó khăn của tuổi 30. Họ luôn tràn đầy niềm tin vào bản thân và nhiều khát khao cho tương lai. Điều này tất nhiên rất tốt, nhưng thế giới đôi khi rất tàn nhẫn, khi bạn 20 tuổi, bạn không lựa chọn tốt, bạn thậm chí có thể không có lựa chọn ở tuổi 30.

Mọi người đều nói rằng không nên kết hôn trước tuổi 30, nhưng tôi chân thành hy vọng bạn sẽ bắt đầu học cách lựa chọn người bạn sẽ kết hôn trong tương lai khi bạn 20 tuổi. Với công việc cũng vậy.

Người ta nói rằng cuộc sống là một cuộc chạy đua marathon và chạy ổn định quan trọng hơn chạy nhanh. Vậy làm thế nào để có thể chạy ổn định? Vẫn là có sức mạnh để chạy nhanh, có cơ hội để chiếm vị trí dẫn đầu.

KHI BẠN BIẾT QUÝ TRỌNG TUỔI TRẺ, HIỂU ĐƯỢC GIÁ TRỊ THẬT SỰ CỦA NÓ, BIẾT TRÂN TRỌNG NÓ THÌ BẠN CŨNG BIẾT YÊU QUÝ NHỮNG CƠ HỘI CỦA MÌNH.

Do đó, ở tuổi 20, phải học cách chủ động lựa chọn cuộc sống cho riêng bạn. Những cái có thể dễ dàng ở tuổi 20, lại là những khó khăn cho tuổi 30.